Công an xã Đông Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã

Lượt xem:
Đọc bài viết

Sáng ngày 10/10/2021tại Nhà văn hóa xã, Công an xã Đông Sơn long trọng tổ chức lễ  kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống lực lượng công an xã (10/10/1950-10/10/2021).Tại buổi Lễ, các đại biểu đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an xã. Trong suốt 71 năm xây dựng và trưởng thành (10/10/1950-10/10/2021), lực lượng công an xã Đông Sơn không ngừng lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà đảng và nhân dân giao phó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH ở cơ sở, phục vụ có hiệu quả công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã . Lực lượng Công an xã đã tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua do Bộ Công an, Công an tỉnh và Công an huyện phát động như: phong trào thi đua “Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân”; cuộc vận động “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”… Thời gian qua, lực lượng Công an xã Đông Sơn luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp toàn diện của Đảng ủy-UBND xã và sự chỉ đạo hướng dẫn của Công an huyện Yên Thế. Hàng năm lực lượng công an xã Đông Sơn đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp, tăng cường công tác nắm tình hình về hoạt động, âm mưu, thủ đoạn của các loại tội phạm, lực lượng công an xã đã phối hợp với lực lượng công an huyện và các cơ quan chức năng xác minh điều tra khám phá bắt nhiều đối tượng trộm cắp xe máy, cố ý gây thương tích và các hoạt động vi phạm pháp luật khác của tội phạm diễn ra trên địa bàn xã. Với những kết quả, thành tích đã đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an xã Đông Sơn đã nhiều năm được Giám đốc công an tỉnh tặng danh hiệu “ Đơn vị Quyết thắng”; nhiều cá nhân được khen thưởng.

Thực hiện Đề án của Bộ Công an, Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai thực hiện điều động cán bộ về đảm nhiệm các chức danh ở Công an xã. Ngày 02/01/2020 Công an huyện Yên Thế đã điều động Công an chính quy về công Công an các xã. Bước đầu triển khai có 02 đồng chí chính quy sau đó đã bổ thêm 02 đồng chí . Đến nay  lực lượng công an chính quy về phụ trách xã có 04 đồng chí và 14 đồng chí là công an viên tại các thôn, bản. Từ ngày triển khai lực lượng công an chính quy về phụ trách xã, trên địa bàn tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản được giữ vững ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung  tá Dương Quốc Thông - Phó BT Đảng ủy – Phó Trưởng Công an huyện Yên Thế và Đồng chí Đặng Quý Hưng - Phó BT Đảng ủy-Chủ tịch UBND xã ghi nhận những thành tích mà lực lượng Công an xã đã đạt được, đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chăm lo xây dựng lực lượng Công an xã ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công tác một cách bền vững. Chỉ đạo Công an xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo ANTT trên địa bàn, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, tăng cường nền an ninh nhân dân, giữ vững thế trận quốc phòng toà

Bản đồ xã Đông Sơn Bản đồ xã Đông Sơn

Tổng số truy cập: 206,181